Sau phá thai bao lâu thì có thai trở lại?

5 (100%) 1 vote

Nhiều chị em cho rằng, sau khi đình chỉ thai nghén sẽ khó có thể mang thai trở lại. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên Sản phụ khoa cho biết, sau phá thai, nếu chị em có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai sẽ dễ mang thai. Vậy, sau phá thai bao lâu thì có thai trở lại, đây là thắc mắc của nhiều chị em.

Bạn Nguyễn Thu H chia sẻ: “chào bác sĩ,cháu 25 tuổi đã có 1 Baby. Cách đây 1 tháng cháu mới thực hiện hút thai do bị vỡ kế hoạch. Hiện cháu đã có kinh nguyệt trở lại khoảng 1 tuần. Cháu muốn hỏi bác sĩ sau phá thai bao lâu thì có thai trở lại ạ? Rất mong nhận được chia sẻ từ bác sĩ, cháu xin cảm ơn!.”

Cách phá thai 10 tuần tuổi và chi phí

Dấu hiệu có thai sau 5 ngày quan hệ

Sau phá thai bao lâu thì có thai trở lại

Sau phá thai bao lâu thì có thai trở lại

Các bác sĩ chuyên khoa Nhà Hộ Sinh A-TTYT quận Hoàn Kiếm, 36 A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội cho biết: sau đình chỉ thai nghén an toàn tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín thì sau khoảng 7-10 ngày sức khỏe của chị em sẽ dần hồi phục.

Thông thường, sau phá thai 4-8 tuần kinh nguyệt sẽ hoạt động trở lại (tùy cơ địa từng người). Lúc này nếu chị em có quan hệ tình dục sẽ rất dễ mang thai trở lại. Bởi, sau 4-8 tuần là thời gian đủ để cơ thể ổn định, nội mạc tử cung được tái tạo lại và có thể sẵn sàng để tạo thành chu kỳ kinh nguyệt, nếu trong thời gian rụng trứng, chị em có quan hệ tình dục không an toàn sẽ rất dễ mang thai.

Trường hợp của bạn H, sau hút thai 1 tháng và kinh nguyệt đã trở lại 1 tuần, trong khoảng thời gian này nếu bạn có quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai thì rất dễ có thai trở lại vì đây chính là thời điểm rụng trứng. bạn cũng cần lưu ý rằng, sau phá thai có một số trường hợp không thấy ngày kinh trở lại nhưng nếu có quan hệ tình dục không an toàn vẫn có thể có thai trở lại vì trứng vẫn có thể rụng bình thường theo chu kỳ.

Hơn nữa, các bác sĩ cũng khuyến cáo rằng, sau khi phá thai, chị em cần kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng, một mặt để tránh mang thai trở lại, mặt khác quan hệ tình dục trong khoảng thời gian này chị em rất dễ mắc phải tình trạng viêm nhiễm, tăng nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục,…ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng sinh sản sau này.

Ngoài ra, việc mang thai quá sớm (trước 3 tháng), niêm mạc tử cung và buồng trứng chưa thể phục hồi sẽ dẫn tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung, sảy thai,..

Do vậy, để đảm bảo sức khỏe cũng như an toàn thì thời gian thích hợp để chị em mang thai trở lại là từ 3- 6 tháng. Bởi, khoảng thời gian này tử cung và buồng trứng được phục hồi nên mang thai sẽ an toàn hơn và thai nhi khỏe mạnh.

Để tránh mang thai ngoài ý muốn và những hệ lụy khôn lường tới sức khỏe, sau phá thai chị em cần thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ; vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tránh làm việc nặng để cơ thể được phục hồi. Bên cạnh đó, trước khi đình chỉ thai nghén cần phải lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

Bạn có thể gọi đến số máy: (024)38.255.599 –  083.66.33.399, để được tư vấn, và đặt lịch hẹn khám tại phòng khám hoặc nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề sau phá thai bao lâu thì có thai trở lại, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các bác sĩ sẽ giải đáp thêm cho bạn.

Trang chủ: http://benhvungkin.info

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay