Thai 11 tuần có phá được không?

5 (100%) 1 vote

Phá thai là điều không phụ nữ nào mong muốn. Tuy nhiên, trong những trường hợp mang thai ngoài ý muốn, thai bị dị tật bẩm sinh hoặc do sức khỏe của người mẹ không cho phép mang thai,…thì lúc này phá thai là một giải pháp. Với những trường hợp chị em mang thai 11 tuần tuổi thắc mắc: thai 11 tuần có phá được không? Phương pháp phá thai 11 tuổi? Dưới đây là những chia sẻ của bác sĩ Sản phụ khoa thuộc Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội về vấn đề này.

Thai 11 tuần có phá được không

Thai 11 tuần có phá được không?

Theo bác sĩ chuyên ngành Sản phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội, thai 11 tuần tuổi là tuổi thai đã lớn nhưng vẫn có thể thực hiện đình chỉ thai an toàn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong và sau khi phá thai không xảy ra tai biến, biến chứng thì chị em cần lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để bác sĩ thăm khám, siêu âm xác định tuổi thai, sau đó sẽ chỉ định phương pháp phá thai an toàn.

Như vậy, với trường hợp thai 11 tuần tuổi có thể thực hiện đình chỉ thai an toàn. Lúc này, chị em cần lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín.

Phương pháp phá thai 11 tuần tuổi

Phương pháp phá thai 11 tuần tuổi

Bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội nhấn mạnh: thai 11 tuần tuổi là tuổi thai đã lớn, không thể áp dụng phá thai bằng thuốc mà cần phải áp dụng phương pháp phá thai ngoại khoa bằng hút thai chân không.

Phương pháp hút thai chân không được thực hiện bằng cách bác sĩ sử dụng thuốc gây tê và dụng cụ ngoại khoa chuyên dụng hút thai ra ngoài, chấm dứt quá trình thai nghén.

Hút thai chân không được áp dụng đối với tuổi thai 6-12 tuần tuổi. Chống chỉ định đối với những trường hợp mắc bệnh nội khoa cấp tính, viêm nhiễm đường sinh dục (cần được hỗ trợ điều trị); người mang thai không bị dị dạng đường sinh dục.

Sau khi phá thai, chị em có hiện tượng ra máu âm đạo từ 5-7 ngày, có thể kéo dài 10 ngày. Lượng máu ban đầu ra nhiều, sau đó giảm dần và hết hẳn. Những biểu hiện kèm theo có thể là: đau bụng dưới âm ỉ như trong chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể mệt mỏi,…Đây là dấu hiệu bình thường sau khi phá thai, chị em không nên quá lo lắng. Tuy nhiên, trong trường hợp sau phá thai, chị em thấy ra máu kéo dài trên 10 ngày, kèm theo đau bụng dữ dội, kéo dài hơn 10 ngày thì cần nhanh chóng tới cơ sở y tế chuyên khoa để bác xử trí kịp thời. Bởi đây là dấu hiệu do nhiễm trùng, băng huyết, sót thai… rất nguy hiểm.

Địa chỉ phá thai 11 tuần tuổi uy tín

Địa chỉ phá thai 11 tuần tuổi uy tín

Để được phá thai 11 tuần tuổi an toàn, chị em có thể tới Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội.

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế đã và đang đình chỉ thai nghén an toàn bằng 2 phương pháp phá thai bằng thuốc (áp dụng đối với tuổi thai không quá 7 tuần tuổi) và hút thai chân không (áp dụng đối với tuổi thai 6-12 tuần tuổi).  Theo đó, sau khi bác sĩ thăm khám sức khỏe, siêu âm xác định tuổi thai sau đó sẽ chỉ định phương pháp phá thai an toàn.

Đặc biệt, trước khi đình chỉ thai nghén, chị em được sử dụng công nghệ ánh sáng sinh học giúp làm sạch âm đạo, hạn chế viêm nhiễm sau này. Sau đình chỉ thai, chị em được sử dụng thuốc chuyên khoa đông y giúp bổ khí dưỡng huyết, nâng cao thể trạng, điều hòa kinh nguyệt, phục hồi tử cung,…

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung Tâm y tế Ba Đình trực thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Nội với đầy đủ thiết bị y tế hiện đại, bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn; môi trường y tế trong sạch và chuyên nghiệp, chi phí niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế; thông tin cá nhân của người bệnh được bảo mật tuyệt đối,…Tất cả tạo nên cơ sở y tế uy tín đáp ứng nhu cầu của người bệnh.

Nếu chị em còn thắc mắc gì về vấn đề  thai 11 tuần có phá được không, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp cụ thể. Hoặc chị em cũng có thể gọi đến số: (024) 38.255.599 –  083.66.33.399 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay