Thời gian phá thai an toàn nhất khi nào?

5 (100%) 3 votes

Lựa chọn thời điểm phá thai thích hợp khi buộc phải bỏ thai sẽ giúp chị em phần nào hạn chế được những ảnh hưởng của việc phá thai đến tâm lý, sức khỏe và sức khỏe sau này. Vậy thời gian phá thai an toàn nhất khi nào? Vấn đề này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, chị em hãy cùng tham khảo để lựa chọn thời điểm phá thai an toàn thích hợp, phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay khi buộc phải bỏ thai.

Phá thai an toàn là việc đình chỉ thai nghén trong buồng tử cung có chủ định của người mang thai dưới sự kiểm tra, thực hiện, theo dõi và giám sát của bác sỹ chuyên sản phụ khoa.

Nên phá thai bằng thuốc hay hút thai tốt hơn?

Thời gian phá thai an toàn nhất khi nào

Thời gian phá thai an toàn nhất khi nào?

Các bác sỹ chuyên Sản phụ khoa tại Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết:

Việc phá thai khi thai còn quá nhỏ, thai chưa vào tử cung (thai dưới 5 tuần tuổi) hoặc túi thai còn rất nhỏ rất dễ dẫn đến tình trạng sót rau, sót thai, thai bị chết lưu, thai bị dị tật,….

Còn nếu thực hiện phá thai khi thai quá lớn (từ 13 tuần trở lên), thai đã có đầy đủ các tổ chức, túi thai lớn và bám chắc vào thành tử cung thì rất dễ gặp phải tình trạng: thủng tử cung, chảy máu tử cung, dính tử cung, dị tật tử cung… gây ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của chị em. Thậm chí còn ảnh hưởng tới tính mạng.

Như vậy, thời gian phá thai an toàn nhất mà không ảnh hưởng nhiều đối với sức khỏe, tâm lý,… của người mang thai đó là thời gian thai từ 5 – 12 tuần, khi thai đã vào tử cung và túi thai chưa quá lớn.

Phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay

Phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay

Hiện nay có 2 phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay được áp dụng phổ biến tại các cơ sở y tế chuyên khoa và được nhiều chị em lựa chọn khi buộc phải bỏ thai, đó là:

– Phá thai bằng thuốc (nội khoa): là phương pháp sử dụng thuốc để chấm dứt thai nghén trong buồng tử cung và kích thích co bóp tử cung nhằm đẩy thai ra ngoài giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên. Phương pháp này được áp dụng cho trường hợp thai không quá 7 tuần tuổi, thai đã vào tử cung và người mang thai không mắc các bệnh lý tim mạch, huyết áp cao, rối loạn đông máu, máu không đông, thiếu máu nặng, hẹp van 2 lá,…

Ưu điểm của phá thai bằng thuốc là an toàn, nhanh chóng, hiệu quả, tiện lợi và tránh được biến chứng chảy máu tử cung, thủng tử cung,…

– Hút thai chân không (ngoại khoa): là phương pháp sử dụng thuốc gây tê và ống hút chân không chuyên dụng để can thiệp ngoại khoa qua cổ tử cung nhằm chấm dứt thai nghén và hút thai ra ngoài. Phương pháp này được áp dụng cho trường hợp thai từ 6-12 tuần tuổi, người mang thai không bị di dạng đường sinh dục, không mắc các bệnh lý nội khoa cấp tính,… Đối với trường hợp bị viêm nhiễm đường sinh dục cần điều trị viêm ổn định mới thực hiện.

Ưu điểm của phương pháp hút thai chân không là độ an toàn và tính hiệu quả cao, nhanh chóng hồi phục, tránh được biến chứng sót thai, sót rau, sót dịch, thai chết lưu,…

Hai phương pháp phá thai này chỉ an toàn khi được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín do đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện và người mang thai tuân thủ đúng các chỉ định của bác sỹ trước, trong và sau khi phá thai,…

Vì vậy, khi buộc phải bỏ thai thì chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên Sản phụ khoa để được thăm khám, siêu âm tuổi thai, tư vấn và có biện pháp phá thai an toàn nhất, phù hợp.

Phá thai an toàn nhất ở đâu Hà Nội

Phá thai an toàn nhất ở đâu Hà Nội?

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội là một trong những địa chỉ phá thai an toàn uy tín trên địa bàn Hà Nội mà chị em có thể tin tưởng, tín nhiệm khi buộc phải bỏ thai. Bởi:

+      Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế là đơn vị y tế chuyên khoa sức khỏe sinh sản lâu năm của Trung tâm Y tế Ba Đình trực thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Nội.

+      Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế được Bộ Y tế cấp phép thực hiện đình chỉ thai nghén an toàn bằng 2 phương pháp là phá thai bằng thuốc và hút thai chân không do đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện an toàn, nhanh chóng, hiệu quả và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

+       Trước khi phá thai, các bác sỹ sẽ sử dụng công nghệ ánh sáng để làm sạch âm đạo, giúp phòng tránh viêm nhiễm âm đạo và các bệnh viêm nhiễm phụ khoa,…

+       Đặc biệt, sau khi phá thai tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế, chị em còn được sử dụng thêm thuốc đông y giúp bồi bổ khí huyết, tăng sức đề kháng, nhanh chóng hồi phục sức khỏe, điều hòa kinh nguyệt, phục hồi cơ chế tự nhiên của nội tiết, tránh tình trạng nám và sạm da sau thủ thuật,…

+       Hơn nữa, khi đến Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế, chị em sẽ được nhân viên y tế chăm sóc chu đáo, thủ tục nhanh gọn, thông tin cá nhân được bảo mật tuyệt đối, chi phí được niêm yết,…

Những thông tin trên hi vọng sẽ giúp chị em biết được thời gian phá thai an toàn nhất khi nào và lựa chọn phương pháp phá thai thích hợp khi buộc phải bỏ thai.

Mọi thắc mắc về vấn đề phá thai và các vấn đề sản phụ khoa khác, hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các bác sỹ chuyên khoa của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế giải đáp cụ thể hoặc gọi điện thoại đến số máy: (024) 38.255.599 – 083.66.33.399 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Trang chủ: http://benhvungkin.info

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay