Xuất hiện mụn trắng ở dưới bao quy đầu

5 (100%) 1 vote

Nếu thấy xuất hiện mụn trắng ở dưới bao quy đầu hay ở bao quy đầu, dương vật,… thì nam giới nên tiến hành thăm khám để được tư vấn và chỉ định điều trị phù hợp bởi các bác sỹ chuyên khoa. Bởi vì đây có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý nam khoa gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản.

Quy đầu nổi những mụn trắng có mùi

xuất hiện mụn trắng dưới bao quy đầu

Nguyên nhân khiến nam giới xuất hiện mụn trắng dưới bao quy đầu

Các bác sỹ chuyên khoa Nam học tại Phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Ba Đình – Hà Nội cho biết: Nguyên nhân khiến nam giới xuất hiện mụn trắng ở dưới bao quy đầu có thể là do:

– Yếu tố sinh lý: nếu nam giới thấy nổi mụn trắng dưới bao quy đầu xếp thành 2-3 hàng, chạy dọc rãnh bao quy đầu giống hình chuỗi hạt ngọc, không gây đau, không ngứa, không có mùi hôi thì được gọi là chuỗi hạt ngọc dương vật. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường, chỉ cần chú ý vệ sinh sạch sẽ sẽ không còn nữa.

– Do vấn đề vệ sinh: Việc nam giới không chú ý vệ sinh bao quy đầu sạch sẽ hoặc do bị dài/hẹp bao quy đầu nhưng không cắt bao quy đầu khiến cho nước tiểu, bựa sinh dục tồn tại dưới lớp da bao quy đầu để lâu ngày sẽ hình thành những mụn trắng, mảng trắng ở dưới bao quy đầu.

– Do bệnh lý: Qua thực tiễn thăm khám thì mụn trắng ở bao quy đầu có thể là do nam giới mắc một số bệnh lý như: viêm bao quy đầu – quy đầu, bệnh sùi mào gà, bệnh mụn rộp sinh dục.

+ Đối với bệnh viêm bao quy đầu – quy đầu: nam giới sẽ thấy xuất hiện mụn trắng ở dưới bao quy đầu kèm theo ngứa rát, sưng đau, tấy đỏ, viêm loét, chảy dịch mủ màu trắng có mùi hôi ở bao quy đầu – quy đầu,…

+ Đối với bệnh sùi mào gà: Khi mắc sùi mào gà, nam giới sẽ thường thấy ở bao quy đầu, rãnh bao quy đầu và thân dương vật,… xuất hiện những mụn sùi, nốt sùi trắng (hoặc hồng) mềm, ẩm ướt, có chân hoặc có cuống nhú lên trên niêm mạc da, chạm vào dễ vỡ và dễ gây chảy máu, không gây đau và ngứa,…

+ Đối với bệnh mụn rộp sinh dục: Triệu chứng điển hình của bệnh lý quy đầu này ở nam giới là: ở dưới bao quy đầu và thân dương vật,… xuất hiện những mụn nước, bọng nước chứa mủ và sau một vài ngày sẽ bị vỡ ra tạo thành các vết viêm loét, rỉ máu, rỉ mủ có mùi hôi, kèm theo đau rát, ngứa ngáy.

Xuất hiện mụn trắng ở dưới bao quy đầu khiến nam giới cảm thấy phiền toái, khó chịu và gây mất thẩm mỹ, thiếu tự tin, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Bên cạnh đó, tình trạng này còn có thể là dấu hiệu của các bệnh lý nam khoa gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản của người bệnh. Thậm chí có thể gây vô sinh – hiếm muộn và tăng nguy cơ bị ung thư dương vật nếu không điều trị hiệu quả.

Do đó, nếu thấy xuất hiện mụn trắng dưới bao quy đầu và kèm theo những dấu hiệu bất thường khác ở bộ phận sinh dục thì nam giới nên chủ động thăm khám và có phương pháp điều trị hiệu quả khi gặp phải.

điều trị mụn trắng ở dưới bao quy đầu

Vấn đề điều trị mụn trắng ở dưới bao quy đầu

Để chấm dứt tình trạng xuất hiện mụn trắng ở dưới bao quy đầu hiệu quả, an toàn và nhanh chóng thì nam giới có thể trực tiếp đến phòng khám Nam khoa chất lượng cao 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội để được thăm khám. Sau khi thăm khám, nắm bắt nguyên nhân, từng bệnh lý cụ thể và tình trạng sức khỏe của người bệnh, các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám sẽ có chỉ định điều trị bằng đông – tây y kết hợp phù hợp với từng diện bệnh và mang lại hiệu quả cao cho người bệnh. Cụ thể là:

  • – Đối với trường hợp do sinh lý và vấn đề vệ sinh thì nam giới chỉ cần chú ý vệ sinh bao quy đầu sạch sẽ và khô thoáng, vệ sinh đúng cách, không mặc đồ lót ẩm ướt và chật chội,…
  • – Đối với trường hợp bị viêm bao quy đầu – quy đầu: các bác sỹ sẽ có chỉ định chữa trị bằng thuốc tây y chuyên khoa tốt nhất nhằm loại bỏ tận gốc các tác nhân gây bệnh kết hợp với thuốc đông y giúp nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Trường hợp viêm bao quy đầu – quy đầu kèm theo dài/hẹp bao quy đầu thì sau khi điều trị viêm ổn định, các bác sỹ sẽ tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu nhằm ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm tái phát.
  • – Đối với bệnh sùi mào gà: các bác sỹ sẽ tiến hành đốt sùi mào gà bằng sóng cao tần nhập khẩu từ Mỹ không gây đau đớn, không ảnh hưởng đến các vùng lân cận, ức chế sự phát triển của vi rút gây bệnh và không để lại sẹo xấu. Bên cạnh đó, người bệnh còn được sử dụng thêm thuốc đông y giúp thanh lọc cơ thể, tăng sức đề kháng, nhanh chóng hồi phục sức khỏe, kích thích cơ chế tự miễn dịch của cơ thể và hạn chế tình trạng tái phát của bệnh.
  • – Đối với bệnh mụn rộp sinh dục: người bệnh sẽ được chỉ định dùng thuốc tây y chuyên khoa tốt nhất nhằm ức chế sự phát triển của vi rút gây bệnh kết hợp với thuốc đông y giúp nhanh chóng hồi phục sức khỏe và hạn chế sự tái phát của bệnh, tái tạo lại các tế bào đã bị tiêu hủy.

Nguồn : https://benhvungkin.info

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay